0 Giỏ hàng của bạn

Mũi khoan từ là loại mũi được sử dụng cho máy khoan từ nên nó có tên gọi như vậy,mũi khoan từ chia làm 2 loại mũi khoan từ hợp kim(TCT)mũi khoan từ thép gió (HSS). Được chế tạo từ loại hợp kim TCT nên mũi khoan Unifast có chất lượng rất tốt. Có thể khoan cắt trên nhiều loại vật liệu như sắt thép kẽm và kể cả inox. Phần lưỡi được chia thành 3 góc cắt khác nhau khiến việc khoan cắt dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phần đuôi được thiết kế theo chuẩn thông dụng 3 bi 1 vát nên có thể sử dụng cho hầu hết tất cả các loại máy khoan từ hiện nay như Magbroach, AGP, Karnash, Nitto, Ruko hay Cayken...

Mũi khoan từ có ưu điểm khoan rất nhanh nhờ phần hợp kim sắt bén, nhưng đó cũng là khuyết điểm do phần phần hợp kim rất giòn và dễ mẻ. Vậy nên khi sử dụng mũi khoan từ hợp kim cần lưu ý những điểm sau để đặt hiệu quả:

- Không làm rơi rớt mũi trong quá trình làm việc, phần hợp kim giòn sẽ bị vỡ khi chúng ta làm rơi mũi.
- Không sử dụng quá nhiều lực để khoan, việc sử dụng quá nhiều lực sẽ không giúp khoan nhanh hơn mà chỉ làm giảm tuổi thọ.
- Tránh các trường hợp tiếp xúc mũi với vật liệu 1 cách đột ngột, vì khi va chạm với bề mặt vật liệu quá đột ngột sẽ gây mẻ chíp hợp kim.
- Cung cấp đầy đủ nước làm mát cho mũi giúp mũi khoan làm việc tốt hơn, cũng như tránh trường hợp mũi bị nóng và chai lỳ.
- Khi lắp mũi khoan vào máy thì phải luôn đảm bảo mũi khoan đồng tâm, vì mũi khoan rung lắc sẽ ảnh hưởng đến mũi, gây mẻ hợp kim, bể mũi, thậm chí gây hổng đầu kẹp mũi khoan, tệ hơn là cháy máy.
- Tùy theo từng loại vật liệu, cũng như kích thước mũi mà chúng ta khoan với tốc độ phù hợp.

tốc độ khoan với mũi khoan từ